THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì kẹp nướng - món ăn đường phố Hàn Quốc

Korean Street Food Toast

Korean Toast Sandwich

Đây là một món ăn đường phố khá phổ biến ở Hàn. Nếu bạn chưa có dịp đến đất nước này thì có thể tự làm và thưởng thức ngay tại nhà một cách vô cùng đơn giản rồi.

1. Nguyên liệu

- Bánh mì sandwich
- 2 quả trứng
- Muối, tiêu
- Bắp cải, cà rốt thái sợi nhỏ
- Phô mai lát
- Giăm bông (ham)
- Sốt cà chua ketchup
- Đường
- Bơ động vật/ thực vật

2. Cách làm

- Cho trứng vào một chiếc bát, thêm muối, hạt tiêu, một chút bắp cải và cà rốt sợi rồi đảo đều.
- Đun nóng chảo, làm chảy bơ rồi cho hỗn hợp trứng bắp cải vào một bên chảo để làm chín (nhớ lật cả 2 mặt cho chín đều và tạo hình trứng vuông như lát bánh sandwich).
- Ở nửa chảo còn lại, bạn cũng cho bơ, rồi cho bánh mì cắt lát vào chiên sơ qua 2 mặt. Nếu chảo không đủ rộng, bạn có thể làm chín hỗn hợp trứng xong rồi mới làm đến bánh mì.
- Đặt trứng chiên lên lát bánh mì, rắc đường đều lên trên mặt trứng, rưới sốt cà chua lên trên, đặt tiếp 1 lát phô mai, 1 lát giăm bông, thêm bắp cải và cà rốt sợi, sau đó đặt một lát bánh mì khác lên trên cùng.
Vậy là chúng ta đã có ngay bánh mì nướng kiểu Hàn Quốc rồi đó.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Honeykki)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.