THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì sandwich kẹp cá ngừ

Chỉ với vài thao tác và các nguyên liệu đơn giản bạn đã hoàn thành xong bữa sáng siêu ngon cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

- 180g cá ngừ đóng hộp, để ráo nước
- 2-3 thìa mayonnaise
- 2 thìa dưa chuột ngâm chua, xắt nhỏ
- 2 thìa thân cây cần tây, thái lát mỏng
- Muối; tiêu xay
- 4 lát bánh mì
- 1-2 thìa bơ
- 2-4 lát pho mát cheddar

2. Cách làm

- Dưa chuột muối và cọng cần tây băm nhỏ.
- Trộn cá ngừ với mayonnaise, dưa chuột, cần tây với nhau. Nêm muối, hạt tiêu xay, nước cốt chanh cho vừa miệng.
- Phết bơ lên các lát bánh mì.
- Ở mặt không có bơ của bánh mì, xếp pho mát rồi xúc cá ngừ trộn vào.
- Sau đó đặt miếng bánh mì thứ 2 ốp lên (ốp mặt không bơ xuống). Làm tương tự với phần bánh mì còn lại.
- Làm nóng chảo, cho hai phần bánh mì kẹp vào chảo chiên cho đến khi bánh vàng giòn. Khi bánh có màu hơi nâu, pho mát bằng đầu chảy ra thì hạ nhiệt. Khi pho mát tan chảy thì lật bánh mì. Chiên thêm cho bánh vàng giòn là được.
- Cho bánh mì ra đĩa và thưởng thức luôn nhé!
Món bánh mì sandwich kẹp cá ngừ thưởng thức với sữa thì quá tuyệt!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.