THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì Croque Monsieur kiểu Pháp

Croque Monsieur – món bánh mì được yêu chuộng nhất ở Pháp. Với sự kết hợp hoàn hảo của bánh mì nướng, giăm bông cùng nước sốt phô mai béo ngậy đảm bảo các bạn sẽ không thể cưỡng lại được. Ngoài ra, món ăn này còn mang đầy đủ giá trị dinh dưỡng phù hợp cho những ai bận rộn không đủ thời gian để nấu nướng.

1. Nguyên liệu

- 100 g pho mai Gruyere
- 2 lát thịt giăm bông (khoảng 30 g)
- 4 lát bánh mì gối
Lưu ý: Các bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như: xúc xích, trứng, rau, cà chua tùy theo sở thích nhẻ
- Phần sốt Bechamel:
  • 8 g bột mì
  • 8 g bơ
  • 75 ml sữa tươi
  • 1 nhúm muối
  • Hạt nhục đậu khấu nghiền (có thể không có cũng được)

2. Cách làm

- Bắt đầu chuẩn bị nước sốt Bechamel: Đổ sữa vào nồi rồi đun nóng, để lửa nhỏ. Sau đó thêm muối vừa ăn và hạt nhục đậu khấu nghiền.
- Bơ đặt vào lò vi sóng khoảng 30 giây để công suất lớn nhất cho tan chảy rồi cho vào 1 nồi khác (hoặc có thể làm bơ chảy bằng cách đun trực tiếp trong nồi cũng được). Tiếp đến thêm bột vào và khuấy đều.
- Khi hỗn hợp bột đều thì các bạn đổ sữa vừa đun nóng vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hơi đặc sánh lại rồi tắt bếp để nguôi
- Đem pho mai Gruyere đi bào nhỏ.
- Lấy 2 lát bánh mì gối rồi phết sốt bechamel đều khắp mặt bánh. Tiếp đến cho thịt giăm bông và pho mai Gruyere vào. Cuối cùng đặt nốt 2 lát bánh gồi còn lại lên trên
- Phết thêm 1 lớp nước sốt bechamel lên trên rồi thêm 1 lớp pho mai nữa. Sau đó đặt vào khay nướng có lót sẵn giấy nướng, để vào lò trong khoảng 3-5 phút hoặc đến khi pho mai tan chảy hết, hơi nâu vàng.
Món bánh mì Croque Monsieur kiểu Pháp đã hoàn thành rồi !

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ricette.giallozafferano.it)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.