THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh riêu chả cá thác lác (2)

Món canh riêu chả cá thác lác có vị chua thanh, hơi ngọt vô cùng hấp dẫn đảm bảo cả nhà đều thích.

1. Nguyên liệu

- 300g chả cá thác lác
- 50g đậu bắp
- 200g măng
- 3-4 quả cà chua
- ½ quả dứa
- 2 củ hành tím
- Ớt hiểm: 1 quả
- Hành hoa, rau răm, thì là
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Cà chua, đậu bắp rửa sạch, cà chua bổ múi cau, đậu bắp cắt miếng, hành, răm, thì là rửa sạch thái nhỏ.
- Măng chua rửa sạch, luộc sơ để bớt đắng và khử độc.
- Chuẩn bị 300g chả viên (trong bài dùng chả cá thác lác viên từng viên tròn làm chả).
- Phi thơm hành băm với chút dầu ăn cho cà chua vào xào sơ, tiếp đến cho dứa, măng vào xào cùng, nêm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm.
- Khi thấy cà chua mềm thì đổ 1 bát tô nước vào đun sôi. Khi thấy nồi nước riêu sôi thả từng viên chả cá vào đun. Chả cá chín sẽ nổi lên, thêm 1-2 lát ớt hiểm nếu thích ăn cay. Đun thêm 1-2 phút nữa.
- Sau đó thả đậu bắp vào đun thêm 1-2 phút hay khi thấy đậu bắp chín. Nêm 1 thìa canh mì chính.
- Múc canh ra bát tô.
Chúc các bạn thành công !
(Theo Hương Quý/Khám phá)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.