Món mì thịt bằm làm theo kiểu này vừa nhanh vừa tiện, rất phù hợp để bạn đãi cả nhà vào những ngày bận rộn đấy.
1. Nguyên liệu
- 80g thịt bằm
- 4 cây cải chíp (cải thìa)
- 700ml nước
- 150g mì khô
- Phần gia vị ướp thịt:
- 2 nhánh tỏi bằm
- 1/2 thìa cafe hạt tiêu
- 1,5 thìa nước tương
- Phần gia vị nước dùng:
- 1/2 thìa cafe muối
- 1/2 thìa cafe bột gà
- 2 thìa canh nước tương
2. Cách làm
- Cho thịt bằm vào tô, cho tất cả gia vị phần ướp thịt vào trộn đều. Ướp trong vòng 15 phút.
- Phần gia vị để cho vào nước dùng hòa vào bát riêng.
- Sau đó đặt chảo lên bếp, cho chút xíu dầu vào rồi cho thịt vào xào cho chín. Sau đó đổ ra đĩa.
- Vẫn dùng chảo sâu lòng đó, đổ 700ml nước cùng với phần gia vị nước dùng vào đun sôi lên thì cho rau cải đã rửa sạch vào.
- Đun sôi 1 nồi nước, thả mì vào luộc cho mì vừa chín tới là được. Tiếp đó đổ mì ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh cho mì ráo.
- Sau đó cho mì vào nồi nước dùng đang sôi, đun tiếp khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.
- Múc mì ra tô rồi rắc thịt bằm lên trên mặt là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét