THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn sáng

Mì thịt bằm

Món mì thịt bằm làm theo kiểu này vừa nhanh vừa tiện, rất phù hợp để bạn đãi cả nhà vào những ngày bận rộn đấy.

1. Nguyên liệu

- 80g thịt bằm
- 4 cây cải chíp (cải thìa)
- 700ml nước
- 150g mì khô
- Phần gia vị ướp thịt:

  • 2 nhánh tỏi bằm
  • 1/2 thìa cafe hạt tiêu
  • 1,5 thìa nước tương

- Phần gia vị nước dùng:

  • 1/2 thìa cafe muối
  • 1/2 thìa cafe bột gà
  • 2 thìa canh nước tương

2. Cách làm

- Cho thịt bằm vào tô, cho tất cả gia vị phần ướp thịt vào trộn đều. Ướp trong vòng 15 phút.
- Phần gia vị để cho vào nước dùng hòa vào bát riêng.
- Sau đó đặt chảo lên bếp, cho chút xíu dầu vào rồi cho thịt vào xào cho chín. Sau đó đổ ra đĩa.
- Vẫn dùng chảo sâu lòng đó, đổ 700ml nước cùng với phần gia vị nước dùng vào đun sôi lên thì cho rau cải đã rửa sạch vào.
- Đun sôi 1 nồi nước, thả mì vào luộc cho mì vừa chín tới là được. Tiếp đó đổ mì ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh cho mì ráo.
- Sau đó cho mì vào nồi nước dùng đang sôi, đun tiếp khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.
- Múc mì ra tô rồi rắc thịt bằm lên trên mặt là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.