THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dừa

Dừa dầm Hải Phòng

Dừa dầm thanh mát, giòn thơm chắc chắn sẽ là món ăn chơi, tráng miệng tuyệt vời cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

- 1 trái dừa non
- 3g thạch rau câu giòn
- 2g bột rau câu dẻo
- 550ml nước dừa tươi
- 70g đường
- Phần nước cốt dừa: 400ml nước cốt dừa (1 lon); 80g đường; 2 muỗng canh sữa đặc; 1/5 muỗng cà phê muối; 1 tô đá lạnh đập nhỏ; 10g tinh bột bắp hòa chung 70ml nước lạnh trong một cái chén. (Bạn có thể thay thạch dừa giòn bằng trân châu)

2. Cách làm

- Nước dừa tươi, đường, 2 loại bột rau câu cho vào nồi hòa tan, sau đó bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi thạch sôi, hớt bọt cho thạch trong trước khi tắt bếp.
- Đổ thạch ra khay, để nguội /lạnh trong ngăn mát tủ lạnh trước khi thái sợi hay thái hạt lựu nhỏ.
- Dừa non thái sợi. Thạch thái hạt lựu nhỏ.
- Cho hết phần nước cốt dừa vào nồi (ngoại trừ sữa đặc), bắc lên bếp nấu lửa nhỏ. Khi nước cốt dừa vừa sôi lăn tăn thì cho chén nước bột bắp vào khuấy tạo độ hơi sánh.
- Tắt bếp cho sữa đặc vào khuấy đều, để nguội. (Sữa đặc sẽ làm nước cốt dừa thêm béo và có vị ngon đặc biệt cho thức uống này).
- Trình bày: Dừa non và thạch giòn dai cho vào ly. Tiếp đến là đá lạnh. Cuối cùng chan nước cốt dừa béo vào là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.