Món sườn chiên "thần thánh" kiểu Hàn này sẽ giúp bữa cơm nhà bạn ngon miệng đến miếng cuối cùng đấy! Món sườn chiên này dùng làm mồi nhậu với ly bia lạnh cũng tuyệt vời không kém đâu nhé!
1. Nguyên liệu
- Sườn heo: 400g
- Dầu mè: 1/2 muỗng canh
- Muối: 2 muỗng cà phê
- Hạt tiêu: 1/2 muỗng cà phê
- Bột nêm: 1 muỗng cà phê
- Gừng: 1 nhánh
- Sả: 2 củ
- Trứng: 1 quả
- Bột khoai tây hoặc bột chiên giòn: 2 muỗng canh
- Nước sốt:
- Đường nâu hoặc đường trắng: 3 muỗng canh
- Giấm gạo: 1.5 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Tương cà: 2 muỗng canh
- Nước: 100ml
- Tương ớt Hàn Quốc: 1 muỗng cà phê
- Bột ngô: 1 muỗng canh trộn với 2 muỗng canh nước
2. Cách làm
- Sườn rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút trước khi chế biến. Chặt miếng dài khoảng 5-7cm.
- Sả, gừng đập dập, băm nhỏ. Cho sườn vào tô thêm sả gừng cùng phần gia vị còn lại vào trộn đều ướp 15 phút.
- Sau đó cho bột ngô và trứng vào trộn đều.
- Đun sôi dầu trong chảo sâu lòng sau đó cho sườn vào chiên vàng.
- Sườn chiên vàng thì gắp ra rổ đã lót sẵn giấy thấm dầu.
- Hòa tất cả phần nước xốt lại với nhau.
- Đổ dầu trong chảo ra cho phần sốt và sườn vào trộn đều, đun cho sôi lên thì tắt bếp.
- Đổ sườn ra đĩa, rắc chút vừng rang lên cho thơm nếu muốn là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét