Cá kho theo cách này vừa thơm vừa mềm, ăn kèm với cơm nóng rất tuyệt. Đặc biệt trong những ngày mưa thì món ăn này càng thích hợp cho bữa cơm chiều đấy. Cá thu là một loại cá rất giàu dinh dưỡng nên bạn hãy thêm ngay món này vào thực đơn gia đình nhé.
1. Nguyên liệu
- 2 con cá thu cỡ vừa
- ¼ cây kim chi
- ½ củ hành tây
- 2 củ khoai tây
- 1 cây hành
- 1 trái ớt sừng
- Một ít tiêu
- 750ml nước dùng nấu từ tảo biển và cá cơm anchovy
- 2 thìa canh rượu trắng
- Một ít muối và tiêu
- Phần nước sốt:
- 125ml nước kim chi
- 2 thìa canh ớt bột Hàn Quốc
- 2 thìa canh rượu trắng
- ½ thìa canh đường
- 1 thìa canh tỏi băm
- 1 thìa cà phê nước tương
- ¼ thìa cà phê bột gừng
- Một ít tiêu
2. Cách làm
- Sơ chế sạch cá thu, để ráo nước. Cắt cá thành ba phần, ướp với muối và tiêu trong 10 phút.
- Hành và ớt thái xéo, hành tây thái múi cau và khoai tây thái thành từng lát dày.
- Cho 750 ml nước dùng và kim chi vào nồi, đun trong 8 phút.
- Tiếp tục cho khoai tây, hành tây, cá thu và phần sốt vào nồi. Mở nắp nồi, đun trong 15 phút.
- Sau đó giảm lửa xuống mức vừa, thêm hành và ớt rồi đun thêm hai phút thì tắt bếp.
- Lấy cá ra dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn wtable)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét