Cải trắng vào mùa đông rất mềm và ngọt. Sự ngọt ngào này kết hợp với vị đậm đà của thịt và vỏ bánh giòn thơm sẽ tạo nên một món bánh bao có hương vị vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- Phần nhân:
- ½ củ cải trắng
- 100g thịt lợn xay
- 20g hành lá
- 10g gừng
- 20ml rượu nấu ăn
- 20ml nước tương
- 5g tiêu trắng
- 10g bột ngô
- 1 quả trứng gà
- Muối
- Phần vỏ bánh:
- 300g bột mỳ đa dụng
- 3g men khô
- Nước ấm
2. Cách làm
- Trộn lẫn bột đa dụng, men khô và nước. Nhào lặn cho đến khi bột mịn. Đợi cho đến khi bột nở gấp đôi là có thể mang ra sử dụng.
- Trong một tô lớn, cho vào đó thịt lợn xay, củ cải trắng, hành lá, gừng, hạt tiêu trắng, nước tương, rượu nấu ăn, trứng, bột ngô và muối rồi trộn đều.
- Để chảo nóng trên ngọn lửa vừa. Công đoạn này không cần phải có dầu ăn. Rán đều bánh bao nhân củ cải đến khi vàng đều hai mặt là có thể thưởng thức được rồi.
(Theo Daydaycook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét