THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh tôm nấu đậu phụ

Khi giảm cân, việc ăn ngon và đủ chất là rất quan trọng để bạn không cảm thấy chán nản, bỏ ngang giữa chừng. Món canh đơn giản này sẽ giúp bạn có được điều đó một cách dễ dàng!
Món canh tôm nấu đậu phụ có vị ngọt mát tự nhiên rất vừa miệng. Đậu phụ mềm mịn béo ngậy, tôm ngọt ngon dậy vị đặc trưng, thêm chút ngô ngọt và cà rốt lại càng làm cho món ăn ngọt ngon hơn. Đặc biệt trong mùa hè nóng nực thì món canh này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn và gia đình.

1. Nguyên liệu

- 7 con tôm tươi
- 100g đậu phụ
- ½ quả cà chua
- 50g ngô ngọt
- 30g cà rốt
- 2 lá rau xà lách
- Một ít muối
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu, ngô tách lấy hạt, rau xà lách rửa sạch thái nhỏ.
- Cà chua thái nhỏ, đậu phụ thái miếng nhỏ. Tôm bóc bỏ vỏ rồi rửa sạch, ướp tôm với chút muối.
- Đổ chút dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào xào mềm. Sau đó thêm ngô ngọt và cà rốt vào xào chung.
- Thêm tôm vào xào cho đến khi tôm chuyển màu.
- Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi, cho đậu phụ và chút muối vào đun khoảng 5 phút rồi cho rau xà lách vào là hoàn thành.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.