Vẫn là cốm, vì gói cốm mà cô em tặng vẫn phải được chế biến nên xôi rồi giờ đến chè cốm.
1. Nguyên liệu
- 1 củ khoai môn
- 150 g cốm
- Đường phèn, tuỳ thích
- 1 củ gừng
- 2 cây lá dứa
- Cơm dừa
- 1 thìa cà phê bột sắn dây
2. Cách làm
- Cốm, bột sắn dây và lá dứa.
- Xay lá dứa và lọc lấy nước, đun sôi và cho cốm vào đun sôi là được.
- Khoai môn gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ và hấp chín, rồi ướp với đường trong khoảng 5 phút. Nhớ là khoai môn rất nhanh chín nên canh xem khoai chín tới là được.
- Sau khi ướp thì cho vào nồi chè cốm và đun sôi là được. Bột sắn ta cho ra chén, thêm vài thìa nước lọc và cho từ từ vào nồi chè trước khi cho khoai môn.
- Múc chè ra chén, rắc thêm dừa nạo sẽ rất ngon và thơm.
Ai thích ăn nóng thì ăn ngay con thích mát thì cho tủ lạnh sẽ rất thú vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Hòa/ Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét