THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè sấu

Mùa hè là mùa của sấu, vì vậy bạn hãy nấu một món chè ngon, mát lạnh từ thứ quả này. Chè sấu vị chua chua ngọt ngọt sẽ giúp bạn giải khát và thanh nhiệt.

1. Nguyên liệu

- 500 g sấu xanh
- 200 g đường phèn
- 1 ít nước vôi lắng trong
- 1 ít muối, 1 ít gừng

2. Cách làm

- Sấu gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn quanh quả sấu chừa một ít thịt quả còn bám vào hạt.
- Đem ngâm sấu với nước phèn chua pha loãng, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Ngâm nước phèn chua pha loãng làm cho sấu giòn mà lại không bị thâm.
- Gừng gọt vỏ, xắt sợi.
- Cho 1 lít nước vào nồi, cho đường phèn và một ít muối vào nấu cho tan chảy. Cho gừng vào. Vớt sấu từ tô cho vào nồi nấu sôi lên.
- Để nguội, cho vào tủ lạnh hoặc uống với nước đá.
*Mách nhỏ:
- Mua sấu không quá già hay quá non, chọn quả vỏ hơi sần sùi và đều tay cho đẹp mắt.
- Cắt khoanh tròn quả sấu vừa đẹp mắt, nước sấu dễ tiết ra và thịt quả cũng ngấm đường ngon hơn.
- Ngâm nước phèn chua pha loãng làm cho sấu giòn mà không bị thâm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SSM)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.