Ngày trời nóng, được thưởng thức bát chè nếp cẩm khoai môn vừa ngon vừa dẻo, thêm chút đá lạnh thì quá tuyệt!
1. Nguyên liệu
- 200g gạo nếp cẩm, vo sạch để ráo nước
- 100g gạo nếp, vo sạch để ráo nước
- 1/2 củ khoai môn, gọt vỏ thái hạt lựu to rửa sạch
- 160g đường
- 1800ml nước
- Phần nước cốt dừa: 1/2 lon nước cốt dừa, 1 xíu muối, 1 bó lá dứa, 1/2 thìa bột năng, 1 thìa đường
2. Cách làm
- Cho nước vào nồi đun sôi thì thêm nếp cẩm và nếp trắng, lá dứa vào nồi khuấy đều, đun sôi thì vặn lửa nhỏ nấu cho đến khi nếp chín.
- Khoai môn cho vào tô sứ rồi cho vào lò vi sóng quay 5 phút sau đó lấy ra.
- Khi nếp đã chín bạn cho khoai môn vào nồi chè nấu tiếp đến khi khoai môn chín thì cho đường vào đảo đều đun sôi trở lại, nếm xem độ ngọt như ý thì tắt bếp.
- Cho nước cốt dừa, 2 thìa đường, 150ml nước, 1 ít lá dứa vào nồi đun sôi sau đó hòa bột năng với xíu nước rồi chế từ từ vào nồi chè khuấy đều xem độ đặc như ý đun sôi trở lại thì tắt bếp.
- Múc chè nếp cẩm khoai môn ra bát và chan nước cốt dừa lên rồi thưởng thức, dùng nóng hay lạnh đều ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét