THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá khô rim tỏi ớt

Món cá cơm khô rim tỏi ớt có vị mặn ngọt đậm đà rất đưa cơm, vị cay cay của ớt khiến cả nhà không thể dừng đũa.

1. Nguyên liệu

- 2 con cá mú khô 
- 2 củ hành tím
- 4 tép tỏi
- 1 thìa cà phê bột ớt Hàn Quốc
- Nước mắm ngon
- Đường cát
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Cá mú khô sơ chế từ cá mú tươi sống được xẻ và đem phơi trong vài nắng tốt. Thịt cá trắng nõn, dai dai, ngọt thanh, hương cá thơm lừng càng nhai càng ngọt mà không ngậy. 
Bạn rửa cá qua nước lạnh rồi cắt miếng nhỏ vừa gắp, để ráo nước.
- Tỏi, hành giã nhuyễn cùng với bột ớt Hàn Quốc rồi cho nước mắm và đường cát vào khuấy đều lên, nêm nếm mặn ngọt vừa khẩu vị gia đình.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho từng miếng cá vào chiên sơ cho cá vàng đều 2 mặt.
 - Tiếp đó, cho hỗn hợp nước mắm tỏi ớt vào chảo cá rồi rim cá với lửa nhỏ.
- Đến khi cá sôi lên, hỗn hợp nước mắm cạn sệt thấm vào cá thì tắt bếp.
- Gắp cá ra đĩa dùng nóng với cơm trắng, ngon phải biết.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.