THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh trôi

Bánh trôi trà xanh nhân vừng đen

Biến tấu với bánh trôi trà xanh nhân vừng đen cho Tết Hàn Thực.

1. Nguyên liệu

Phần vỏ:
+ 300g bột nếp
+ 2 thìa cà phê bột trà xanh
+ 1 thìa cà phê muối
+ 250ml nước ấm
Phần nhân:
+ 75g vừng đen
+ 1 thìa canh dừa nạo
+ 5 thìa canh nước cốt dừa
+ 2,5 thìa canh đường
Phần nước đường:
+ 350g đường phèn
+ 100g gừng
+ 1l nước
+ Một ít bột trà xanh

2. Cách làm

2.1. Phần vỏ
- Cho trà xanh và muối vào nước ấm, khuấy đều để hòa tan bột trà xanh.
- Đổ phần nước trà xanh vào bột nếp, trộn đều.
- Nhào bột đến khi tạo thành khối bột mịn. Để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.
2.2. Phần nhân
- Xay nhuyễn vừng, dừa nạo, nước cốt dừa và đường bằng máy xay sinh tố đến khi tạo thành hỗn hợp đặc sệt.
2.3. Nặn và luộc bánh
- Chia hỗn hợp vừng thành nhiều phần nhỏ. Dùng hai tay vo nhân vừng thành từng viên tròn đường kính khoảng 1,5cm.
- Tương tự, chia bột nếp trà xanh thành nhiều phần nhỏ. Dùng hai tay vo bột thành khối tròn đường kính khoảng 3.5cm, sau đó đập dẹp, cho viên nhân vừng vào giữa, nắm nhẹ tay lại để khối bột trà xanh bao quanh viên nhân thật đều.
- Tiếp tục dùng hai tay vo đều và nhẹ sao cho viên bánh trôi tròn đều.
- Bật bếp, đun sôi nước, sau đó giảm nhỏ lửa, lần lượt thả từng viên bánh trôi vào.
- Bánh chín sẽ tự động nổi lên. Vớt bánh ra thau nước lạnh.
2.4. Phần nước đường
- Gừng thái lát mỏng. Bật bếp, thả đường phèn và gừng vào. Khi nước sôi, giảm nhỏ lửa. Đến khi đường tan hết, giữ nguyên lửa thêm khoảng 10 phút mới tắt bếp.
- Lúc này, múc bánh trôi ra bát, rưới nước đường ngập 2/3 viên bánh trôi.
Rắc thêm dừa nạo và một ít bột trà xanh lên mặt để trang trí.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.