THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Dứa sấy

Từng miếng dứa sấy vừa dẻo dai lại chua ngọt, ăn vặt thì ngon vô cùng. Vì thế chúng ta hãy tranh thủ mùa dứa chín để làm món dứa sấy này nhé!
Dứa sấy có vị chua chua ngọt ngọt lại mềm dai ăn rất ngon miệng. Đây là một món ăn vặt lành mạnh và tốt cho sức khỏe vì trong dứa chứa nhiều vitamin như A, B1, B2, C và các khoáng chất canxi, phốt pho, sắt.  Đặc biệt trong dứa chó chứa hàm lượng vitamin C cao rất tốt cho việc làm đẹp da của chị em đấy!

1. Nguyên liệu

- 1 quả dứa chín
- Một ít muối

2. Cách làm

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt sau đó thái thành lát tròn, độ mỏng dày của lát dứa tùy sở thích của bạn, nhưng cũng không nên quá dày.
- Hòa tan một ít muối với nước, cho dứa vào ngâm khoảng 30 phút.
- Dứa sau khi ngâm thì vớt ra để ráo nước sau đó thấm khô bề mặt.
- Xếp lát dứa lên khay nướng đã có lót giấy nướng. Sấy dứa ở 150 độ C trong khoảng 2 giờ hoặc cho đến khi các lát dứa khô là được.
- Dứa sấy khô, lấy ra để nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.