Mướp là loại thực phẩm phổ biến vào mùa hè. Mướp có vị ngọt, mát giúp giải nhiệt, làm mát máu và giải độc. Ăn nhiều mướp còn giúp bảo vệ da là làm trắng da. Khi kết hợp mướp với ngao sẽ tạo nên món canh mướp nấu ngao có vị mặn ngọt vô cùng thanh mát, dễ ăn.
1. Nguyên liệu
- 500g ngao
- 1 quả mướp
- 1 quả trứng
- 1 mẩu gừng
- Một ít muối
2. Cách làm
- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Mướp bào vỏ, rửa sạch rồi thái khối.
- Đun sôi một nồi nước, cho ngao đã sơ chế sạch vào đun cho đến khi ngao mở miệng.
- Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi khác, thêm gừng băm vào xào thơm sau đó đổ mướp vào xào qua.
- Thêm ngao và nước ngao đã luộc vào đun sôi.
- Đập trứng vào bát, đánh tan sau đó đổ vào nồi canh mướp và khuấy đều.
- Nêm thêm chút muối cho vừa ăn là được.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Sohu)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét