THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Làm "bánh donut nhân mứt dâu" trong cốc bằng lò vi sóng

Chỉ bằng một chiếc cốc, lò vi sóng cùng vài nguyên liệu cơ bản, Gemma Stafford đã làm ra một chiếc bánh donut cực ngon chỉ trong vòng 1 phút.
Gemma Stafford, hiện sống ở California (Mỹ) là một trong những blogger ẩm thực nổi tiếng. Mỗi món ăn đều được cô đầu bếp tài năng này chế biến chỉ trong vòng vài phút. Mới đây nhất, cô đã đăng tải hướng dẫn cách làm bánh Donut nhân thạch (Jelly Donut) lên Youtube. Chỉ bằng một chiếc cốc, lò vi sóng cùng một vài nguyên liệu cơ bản, Gemma Stafford đã làm ra một chiếc bánh Jelly Donut cực ngon chỉ trong vòng 1 phút.

1. Nguyên liệu

- Bơ
- 4 muỗng canh bột
- 2 muỗng canh đường
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh sữa
- 1/2 thìa cà phê bột nở
- 1/4 thìa cà phê bột quế
- 1 muỗng canh mứt dâu
- Một chút đường quế để trang trí

2. Cách làm

- Cho bơ vào cốc rồi đặt vào lò vi sóng để tan bơ
- Cho thêm đường, lòng đỏ trứng, sữa vào cốc bơ đã tan rồi trộn đều với nhau
- Sau đó, cho bột mì, bột quế, bột nở vào rồi tiếp tục trộn đều
- Cho một ít mứt dâu vào giữa hỗn hợp đã trộn đều trong cốc để làm nhân, sau đó đặt vào lò vi sóng khoảng 45 giây là được
- Khi lấy bánh ra khỏi lò vi sóng, bạn hãy rắc một ít đường quế lên trên. Sau cùng hãy đặt một ít mứt dâu lên trên bánh để cho đẹp mắt.
Giờ bạn có thể hưởng thức món bánh tuyệt ngon này rồi đó.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.