Những chiếc bánh donut hình vòng vừa ngon lại đẹp mắt, dễ ăn, cả nhà ai cũng thích.
1. Nguyên liệu
- 280g bột mì số 13 (bột làm bánh mỳ) loại bột có hàm lượng protein cao 13% dùng để làm bánh mì
- 5g men nở khô
- 20g đường
- 1 thìa sữa bột
- 150ml sữa tươi không đường
- 1/2 quả trứng gà
- 20g bơ
- 1/2 thìa cafe muối
2. Cách làm
- Cho bột mì, muối, đường, sữa bột vào tô trộn đều lên. Sau đó cho men nở, sữa tươi, trứng gà vào và nhồi, bột thành 1 khối thì cho bơ vào nhồi tiếp đến khi bột mịn bóng là bột đã được.
- Làm tròn khối bột rồi cho vào tô bọc màng bọc hoặc phủ khăn sạch lên, tiến hành ủ bột khoảng 1 tiếng hoặc đến khi bột nở gấp đôi là được.
- Lau sạch bàn, mang khối bột ra chia đều thành 8 phần đều nhau, hoặc cân lên 65g/cái. Sau đó, vo tròn từng miếng bột, đậy lại để bột không bị khô, để bột nghỉ 10 phút
- Sau 10 phút, bạn ấn dẹt miếng bột và dùng ngón tay chọc thủng 1 lỗ giữa bánh rồi cầm lên kéo giãn cho miếng bột tròn đều.
- Đặt bánh ra khay và tiến hành ủ bột lần cuối cùng khoảng 30 phút, nhớ đậy bánh lại để bột không bị khô nhé.
- Đun 1 chảo dầu nóng, cho bánh vào chiên (mỗi lần chiên không nên chiên nhiều bánh 1 mẻ), vặn lửa nhỏ vừa, chiên cho tới khi bánh vàng thì lật mặt kia chiên tiếp.
- Bánh chín vàng thì gắp ra cho vào đĩa đã có sẵn đường và lăn bánh qua 1 lớp đường, để riêng ra 1 cái đĩa khác.
Cứ làm như vậy cho tới khi hết bánh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét