THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh donut chocolate

Những chiếc bánh donut ngọt ngào, thơm mềm vị chocolate thưởng thức cùng với sữa hoặc trà xanh sẽ rất tuyệt!
Doughnut (hay gọi là donut trong tiếng Mỹ) là một loại bánh ngọt rán hoặc nướng để ăn tráng miệng hoặc ăn vặt. Đây là loại bánh rất nổi tiếng và phổ biến ở nhiều đất nước phương Tây, có thể được mua trong cửa hàng hoặc tự làm ở nhà. Thường bánh có dạng hình vòng, nhưng cũng có thể có hình tròn nhỏ nhồi nhân bên trong. Bánh thường được phủ nhiều loại kem, chocolate và hạt cốm trang trí. Bạn hãy thử làm những chiếc bánh donut chocolate này cho cả nhà thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- Bơ, làm tan chảy
- 220g bột mì
- 50g bột cacao
- 5g baking soda
- 2,5g muối
- 226g bơ
- 210g đường nâu
- 2 quả trứng
- 100g bơ nhạt, làm tan chảy
- 30ml vani
*Làm sốt chocolate tráng bên ngoài bánh:
- 270g đường bột
- 90g bột ca cao không đường
- 1 nhúm muối
- 90ml sữa
- 25ml vani chiết xuất

2. Cách làm

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 325 độ F. Dùng cọ phết bơ tan chảy vào khuôn nướng bánh donut.
- Trong một bát lớn, trộn bột ca cao, bột mì, baking soda và muối với nhau.
- Trong bát khác, trộn sữa, đường nâu, trứng, bơ tan chảy và vani vào với nhau cho đến khi mịn.
- Sau đó đổ hỗn hợp trứng này vào bát hỗn hợp bột khô bên trên, trộn đều cho đến khi mịn.
- Sau đó, đổ hỗn hợp vào bao bắt bông kem hoặc cho vào túi zip rồi cắt một góc túi để sẵn sàng bóp bột vào khuôn.
- Bóp bánh vào khuôn nướng bánh donut, không nên bóp nhiều bột quá vì bánh còn chín và nở ra.
- Nướng bánh trong 13 phút là được. Cho khuôn bánh ra khỏi lò nướng rồi cho bánh ra giá, để nguội.
- Làm chocolate tráng bên ngoài:
Trộn đường bột, bột cao cao, muối, sữa, vani cùng với nhau trong một bát cho đến khi hỗn hợp mịn.


- Sau đó, nhúng những chiếc bánh donut vào hỗn hợp chocolate mịn, rắc ít cốm lên trên. Để khoảng 30 phút thì chocolate se lại là được.


Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.