THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Donut không bột với bỏng gạo và marshmallows

Chắc hẳn, chúng ta đã không còn xa lạ gì với Donut - món bánh rán ăn vặt kiểu Mỹ với hình dáng vòng tròn đặc trưng cùng lớp topping phong phú, đủ màu bắt mắt: chocolate, các loại hạt, đường, mứt...
Ở phiên bản truyền thống, nguyên liệu chính của loại bánh này chỉ là hỗn hợp bột mì được nhào mịn cùng trứng, sữa, tạo hình và đem chiên chín vàng. Tuy nhiên, bạn có muốn thử sáng tạo một chút với phiên bản bánh Donut không bột không?

1. Nguyên liệu

- 30g bơ
- 200g kẹo marshmallows
- 120g bỏng gạo (rice cereal)
- 15ml dầu ăn
- Chocolate trắng
- Màu thực phẩm màu hồng

2. Cách làm

- Đầu tiên đun chảy bơ.
- Cho kẹo marshmallows vào nồi và đun chảy, vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp quyện mịn.
- Rót hỗn hợp kẹo marshmallows vừa đun chảy ở trên vào trộn đều cùng với bỏng gạo cho thật quyện.
- Thoa 1 chút bơ vào lòng bàn tay, lấy lượng bỏng gạo vừa đủ rồi nặn thành hình bánh vòng rồi đặt sang 1 bên.
- Đun chảy chocolate trắng, thêm vào 1 chút màu thực phẩm hồng và dầu ăn, khuấy đều.
- Nhúng bánh donut vừa nặn vào hỗn hợp chocolate ở trên.
- Dùng muỗng dàn nhẹ lớp chocolate và rắc cốm màu lên trên. Để bánh vào tủ lạnh trong 30 phút cho chocolate cứng lại là hoành thành.
Chúng ta có thể linh động thay đổi phần topping bằng các hương vị khác như: chocolate đen/ trắng, kẹo đậu phộng, cốm màu... Tương tự, phần chocolate phủ lên bánh cũng có thể biến tấu đủ màu sắc cho thật hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Proper tasty)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.