Donut là món bánh cực kỳ phổ biến ở các nước phương Tây, người ta có thể biến nó thành món ăn vặt hay món tráng miệng sau một bữa ăn nhiều thịt. Có thể sử dụng phương pháp chiên hoặc nướng để làm chín bánh, bánh donut cũng có rất nhiều kiểu biến thể từ việc tẩm 1 lớp chocolate hay kẹo đường bên ngoài hoặc đơn giản nhất là phủ 1 lớp đường bột. Bánh ăn nóng rất ngon, mềm xốp ngọt nhẹ. Cách làm lại khá đơn giản nên ai cũng có thể tự làm cho cả nhà những chiếc bánh ngon này.
1. Nguyên liệu
- 280g bột mì
- 1 quả trứng nhỏ
- 5g men nở
- 25g đường
- 1 thìa sữa bột
- 25g bơ
- 1/2 thìa cà phê muối
- 150ml sữa tươi hoặc thay bằng nước
- 1 bát con đường bột
2. Cách làm
- Cho bột mì, men nở, đường, muối, sữa bột vào 1 cái tô to sau đó trộn đều lên.
- Cho thêm trứng, sữa vào tô rồi bắt đầu nhồi bột, cứ thế nhồi cho đến khi thành 1 khối mới cho bơ vào nhồi tiếp đến khi khối bột mềm, mịn, dẻo là được sau đó cho khối bột vào tô, bọc kín lại và ủ cho bột nở gấp đôi.
- Bột đã nở gấp đôi bạn lấy ra ấn xẹp bọt khí bên trong rồi chia đều thành 9 miếng bột đều nhau.
- Làm tròn các miếng bột lại ( như trong hình ), sau đó lấy khăn sạch đậy kín lại cho bột không bị khô, để bột nghỉ 15 phút.
- Bạn lấy giấy nến ra cắt thành 9 miếng vuông để lát nữa đựng bánh nhé.
Lấy từng miếng bột ra bàn rồi ấn xẹp sau đó dùng 1 ngón tay ấn vào giữa miếng bột, cầm lên tay rồi kéo cho giãn đều, tạo vòng tròn cho bánh sau đó chỉnh lại cho bánh tròn đều hơn.
Mỗi cái bánh tạo hình xong bạn đặt vào giấy nến đã cắt khi nãy, cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu rồi đậy kín lại để bánh nghỉ 30 phút.
- Cho nhiều dầu vào chảo đun nóng dầu thì vặn lửa nhỏ vừa, gỡ giấy nến ra và cho bánh vào chiên, chiên cho bánh chín vàng đều mới lật mặt kia chiên tiếp cho bánh vàng đều thì vớt bánh ra.
- Bánh sau khi vớt ra bạn cho ngay vào bát đường, lăn đều 2 mặt bánh cho bánh bám đều 1 lớp mỏng đường cát bên ngoài là được. Dùng nóng.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét