THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cua

Mì Ý sốt riêu cua

Mới đây một nhà hàng nổi tiếng giới thiệu món "mì Ý sốt riêu cua" với hương vị "riêu cua" nhưng sử dụng mì Ý để nấu. Hãy thử tự nấu theo cách này bạn nhé!
Món mì Ý sốt riêu cua ăn ngon và cực kỳ lạ miệng. Với sự kết hợp của kem tươi, cua và cà chua kèm hành tây, món ăn là tổng hòa của hương vị Á và Âu một cách cân bằng và đẳng cấp. Với công thức này, bạn hãy thử làm món "mì Ý sốt riêu cua" cho cả nhà thưởng thức dịp cuối tuần rảnh rỗi nhé!

1. Nguyên liệu

- 150g mì Ý
- 1 con cua gạch 400g
- 40g cà chua
- 40g hành tây
- 50g kem tươi - whipping cream
- 1 muỗng bơ
- 2 tép tỏi
- 1 ít muối
- 1 muỗng dầu ăn

2. Cách làm

- Cua mua về dùng đũa đâm vào yếm để khi luộc hoặc hấp cua sẽ không bị rụng càng.
- Chà rửa sạch bùn đất xung quanh cua rồi cho vào nồi cùng 50ml nước hấp chín. Sau đó gỡ lấy thịt cua, gạch cua để riêng.
- Nấu sôi nước, cho 1/2 muỗng cafe muối và 1 muỗng dầu ăn vào để luộc mì, tầm 15 phút là mì chín. Sau đó vớt ra rổ inox, xối lại nước lạnh, để ráo.
- Làm nóng chảo, cho bơ và tỏi vào phi cho dậy mùi rồi cho hành tây và cà chua cắt hạt lựu vào xào sơ qua. 
Rồi cho phần gạch cua và kem tươi vào nấu sôi lên, nêm lại thêm ít muối. Tiếp theo cho phần thịt cua vào.
Rồi cho mì Ý vào trộn đều. Có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhà bạn nhé!
>>Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.