Nấm đùi gà kho tương là món ăn đậm đà, dùng với cơm hay cháo trắng làm bữa sáng hay bữa ăn nhẹ rất thích hợp.
1. Nguyên liệu
- 150 g nấm đùi gà sữa
- Nước tương
- Đường
- Hạt nêm
- Tỏi
- Tiêu
- Tương ớt
2. Cách làm
- Nấm rửa sạch bổ đôi, cho vào chén 3 thìa nước tương, 2 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 2 thìa nước.
- Phi tỏi thơm, cho chén nước đã pha vào, nấu sôi lên rồi cho nấm vào, để lửa nhỏ đến khi sốt sệt lại, nếm vừa ăn, cuối cùng cho thêm tiêu và 1 thìa tương ớt.
- Cho ra đĩa thêm tiêu, ngò. Nấm ăn cùng cơm nóng hoặc cháo trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét