THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh donut chiên (1)

Với cách làm bánh donut khá đơn giản này, bánh được chiên vàng với lớp đường bột áo bên ngoài dùng ăn sáng với cá phê nóng hay tráng miệng đều rất ngon!

1. Nguyên liệu

- 175g bột mì (hàm lượng gluten cao)
- 75g bột mì (hàm lượng gluten thấp)
- 3g muối
- 10g sữa bột
- 30g đường cát trắng
- 4g men nở
- 50g trứng
- 95ml nước lọc
- 25g bơ
- Đường vani

2. Cách làm

- Cho tất cả nguyên liệu trừ bơ và đường vani vào bát lớn, nhào đều đến khi bột trở nên mịn và dai.
- Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng, cho vào chung với bột, nhào đều đến khi bột có thể dàn mỏng và mịn.
- Vo tròn rồi để ở nơi nhiệt độ ấm ủ cho bột nở.
- Sau đó bạn trải bột lên thớt, cán dẹp và để bột nghỉ khoảng 20 phút.
- Sau đó, bạn vo tròn rồi ấn khuôn để tạo hình bánh donut, rồi tiếp tục để bột nghỉ.
- Khi thấy bột đã nở gần gấp đôi so với ban đầu thì bạn cho vào chảo dầu nóng, chiên đến khi bánh chuyển màu vàng nâu đều các mặt thì vớt ra, để ráo dầu và áo qua lớp đường.
Bây giờ bạn có thể thưởng thức thành quả của mình ngay rồi đấy!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.