Mì quảng Phan Thiết đặc sản không thể bỏ qua nếu bạn có cơ hội đi du lịch tại Phan Thiết – Bình Thuận. Vị thanh mặn đậm đà ngọt nước của nước mì sẽ khiến bạn khó kiềm chế cảm xúc và nó sẽ khiến bạn phải ăn thêm đó!
1. Nguyên liệu
- 1kg giò heo hoặc thịt heo cắt lát
- 4 trái ớt sừng lớn loại không cay
- 1 củ tỏi to
- 1 muỗng canh hạt màu điều
- Đường phèn, gia vị, bột nghệ (nếu có)
- Nước dừa
- Rau húng, giá hẹ
- Sợi mì vàng (nếu có), bánh phở
2. Cách làm
- Thịt heo làm sạch, giò thì chặt miếng to vừa, thịt nạc thì cắt lát đúng sớ để thịt mềm.
- Tỏi ớt giã nhuyễn.
- Ướp thịt với 1/2 tỏi ớt, 3 muỗng canh dầu màu điều, 4 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe hạt nên, 2 muỗng cafe muối. Ướp ít nhất 2 tiếng trước khi nấu. Bạn có thể ướp qua 1 đêm để trong ngăn mát tủ lạnh, khi nấu thịt sẽ thấm ngon hơn.
- Xào thơm 1/2 ớt tỏi còn lại. Sau đó cho thịt vào xào săn, để lửa nhỏ để tỏi ớt không cháy, thịt săn đều ra bớt mỡ, ngấm đều gia vị.
- Cho thịt vào nồi, rồi cho nước dừa vào sâm sấp với mặt thịt, nấu trên lửa vừa cho đến khi thịt mềm.
- Sau đó cho nước vừa để chan mì, nêm nếm gia vị, cho thêm 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe muối, nếu thấy chưa đủ ngọt thì nêm 3 muỗng cafe đường nữa, món này nấu ngọt 1 chút mới đúng vui Phan Thiết. Nếu thích có màu đỏ đẹp thì thêm dầu màu điều.
- Trụng bánh phở với giá, gắp thịt lên trên và chan nước vào, dùng nóng với rau sống và giá trụng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét