THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh donut chuối phủ chocolate

Những miếng bánh donut chuối thơm nềm, hấp dẫn này sẽ đem lại cảm giác thật dễ chịu khi thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- Phần bánh:
  • 130g bột mì
  • 9g bột nở
  • 100g đường
  • 1,2g muối
  • 115ml buttermilk (một loại sữa có vị chua chua, không béo, thường dùng trong làm bánh)
  • 30g bơ, làm tan chảy
  • 5g vani chiết xuất
  • 1 quả trứng lớn
  • 200g chuối chín nghiền nhỏ
  • 50g kem chua
- Phần phủ bên ngoài:
  • 40g bơ sô cô la hạt dẻ (bơ sô cô la hạt dẻ được làm từ bột cacao, hạt dẻ, đường...mua lọ đóng sẵn ở các cửa hàng bánh)
  • 30ml sữa

2. Cách làm

- Làm nóng lò nướng đến nhiệt độ 350 độ F.
- Trong một bát vừa, trộn bột mì, bột nở, đường và muối.
- Trong một bát khác, trộn sữa, bơ, vani và trứng với nhau.
- Đổ nguyên liệu ướt và nguyên liệu khô, trộn đều cho đến khi chúng kết hợp với nhau.
- Chuối bóc vỏ, dùng dĩa nghiền nát chuối. Sau đó cho kem chua vào, trộn đều rồi đổ vào bát hỗn hợp bột.
- Phết một lượng mỏng dầu ăn lên khuôn bánh donut rồi đổ bột vào khuôn bánh.
- Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ từ 15-18 phút hoặc cho đến khi dùng tăm xiên vào bánh thấy tăm khô và sạch là được. Cho khuôn ra khỏi lò và để bánh nguội hoàn toàn.
- Trong khi chờ bánh nguội, làm phần phủ bên ngoài bánh, dùng dĩa đánh đều bơ chocolate hạt dẻ và sữa cho đến khi hỗn hợp mịn.
- Cho bánh ra giá, sau đó, nhúng từng chiếc bánh donut vào bát hỗn hợp socola, đặt lên giá cho bánh khô lại.
Sau khi khô thì cùng cả nhà thưởng thức bánh donut chuối nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.