Những miếng bánh donut chuối thơm nềm, hấp dẫn này sẽ đem lại cảm giác thật dễ chịu khi thưởng thức.
- Phần bánh:
- 130g bột mì
- 9g bột nở
- 100g đường
- 1,2g muối
- 115ml buttermilk (một loại sữa có vị chua chua, không béo, thường dùng trong làm bánh)
- 30g bơ, làm tan chảy
- 5g vani chiết xuất
- 1 quả trứng lớn
- 200g chuối chín nghiền nhỏ
- 50g kem chua
- Phần phủ bên ngoài:
- 40g bơ sô cô la hạt dẻ (bơ sô cô la hạt dẻ được làm từ bột cacao, hạt dẻ, đường...mua lọ đóng sẵn ở các cửa hàng bánh)
- 30ml sữa
2. Cách làm
- Làm nóng lò nướng đến nhiệt độ 350 độ F.
- Trong một bát vừa, trộn bột mì, bột nở, đường và muối.
- Chuối bóc vỏ, dùng dĩa nghiền nát chuối. Sau đó cho kem chua vào, trộn đều rồi đổ vào bát hỗn hợp bột.
- Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ từ 15-18 phút hoặc cho đến khi dùng tăm xiên vào bánh thấy tăm khô và sạch là được. Cho khuôn ra khỏi lò và để bánh nguội hoàn toàn.
- Trong khi chờ bánh nguội, làm phần phủ bên ngoài bánh, dùng dĩa đánh đều bơ chocolate hạt dẻ và sữa cho đến khi hỗn hợp mịn.
- Cho bánh ra giá, sau đó, nhúng từng chiếc bánh donut vào bát hỗn hợp socola, đặt lên giá cho bánh khô lại.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét