THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh dừa vòng

Làm bánh dừa vòng thơm lừng đón Tết

1. Nguyên liệu

- 200g bột mì
- 1/2 bát vụn dừa (cơm dừa)
- 100g đường (tuỳ khẩu vị)
- 30g bơ (bơ thực vật hay động vật đều được)
- 1/2 bát nhỏ nước

2. Cách làm

- Tất cả các nguyên liệu chuẩn bị trên ta lần lượt trộn đều cùng nhau (vụn dừa bạn trừ lại một nửa). Nhào thật đều tay và nhào liên tục trong thời gian là 10 phút tới khi khối bột không bị dính tay (mục đích cần nhào bột kỹ; để khi có bánh thành phẩm sẽ được xốp giòn hơn). Sau đó để bột nghỉ trong 15 phút.
- Cán khối bột mỏng khoảng 3,5-4mm. Dùng dụng cụ cắt bánh có hình tròn hoặc ta có thể tận dụng những nắp của vỏ hộp thuốc (hoặc nắp vỏ phù hợp) ấn xuống để cắt thành những chiếc bánh tròn. Bóc phần bột thừa ra để cán lại và làm những chiếc bánh khác.
- Dùng đũa tạo thành lớp tròn ở giữa, ta có chiếc bánh hình vòng tròn.
- Phủ dừa đều lên mặt của từng chiếc bánh
- Cho bánh vào lò nướng với nhiệt độ 150-160 độ C trong thời gian 17 -20 phút. Lấy bánh ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.