THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè khoai môn bột báng cốt dừa

Món chè khoai môn bột báng là một món chè mà bất kì bà nội trợ nào cũng nên biết. Khoai môn dẻo bùi ăn cùng với bột báng mềm mịn và nước cốt dừa thơm lựng thật quyến rũ làm sao!

1. Nguyên liệu

- 60g bột báng
- 700ml nước
- 250g khoai môn
- 250ml sữa tươi không đường
- 350ml nước cốt dừa
- 100g đường

2. Cách làm

- Cho sữa tươi, nước cốt dừa, đường vào nồi đun sôi nhẹ thì tắt lửa. Bạn có thể nêm nếm phần đường sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
- Cho bột báng vào nồi cùng 700ml nước, nấu ở lửa nhỏ khoảng 10 phút. Sau đó tắt lửa, đậy vung thêm 10 phút nữa là được.
- Trong khi đó, rửa sạch khoai môn và cắt thành hình vuông cạnh 1cm.
- Cho khoai môn vào nồi nấu cùng 500ml nước ở lửa vừa cho đến khi khoai môn chín mềm là được (khoảng 10 phút).
- Cho khoai môn lọc qua rây cho ráo nước.
- Cho khoai môn vào nồi bột báng cùng hỗn hợp sữa dừa, khuấy thật đều và cho vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng đồng hồ trước khi dùng nhé!
Với món chè này, các bạn bảo quản trong tủ lạnh là có thể sử dụng trong vòng 3 ngày luôn đấy!

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn yireservation)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.