Để có được món trứng nướng thơm ngon mà không bị bở, bị vỡ là cả một nghệ thuật. Với công thức dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách làm trứng nướng bất bại ngay từ lần đầu thực hiện.
(cho 10 quả trứng)
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 hoặc 3 muỗng cà phê tiêu (tuỳ ai thích ăn ít hay nhiều)
- 2 thìa ăn phở mắm
- 2 thìa ăn phở bột agar (cái này cứng dai trứng như ngoài hàng và không bị bở)
2. Cách làm
- Trứng mua về các bạn rửa sạch để ráo.
Dùng đầu kéo gõ nhẹ lên phần đầu to của trứng 1 lỗ vừa to hơn để đưa cây đũa vào ngoáy rồi ta lắc nhẹ cho trứng ra tô.
Lần lượt làm từng quả đến hết.
- Tiếp theo cho hết gia vị vào, khuấy đều cho đều lòng trắng và lòng đỏ tan vào với nhau.
Bạn nào cẩn thận hơn có thể lọc qua rây, nếu muốn nhanh có thể bỏ qua bước này.
- Trứng khuấy đều xong. Ta dùng 1 cái xoong hay chảo bỏ lên bếp cho nóng, chảo nóng tiếp tục đổ 1 muỗng trứng vào xoong như đổ chả trứng. Chín ta ăn thử sẽ biết mặn nhạt hay thiếu gì ta bỏ thêm gia vị hay thêm quả trứng nếu mặn.
- Khi đã nêm gia vị xong, tiếp tục múc trứng đổ vào vỏ trứng lúc nãy. Bạn có thể tự chế một chiếc phễu nhỏ để trút trứng vào vỏ nhanh hơn, hoặc dùng bơm tiêm loại lớn mua ở hiệu thuốc. Không đổ đầy vào vỏ trứng mà chỉ đổ 2/3 hoặc hơn tý xíu thôi.
- Trong quá trình hấp trứng sẽ nở, nếu các bạn đổ quá nhiều thì trứng sẽ bị trào ra ngoài nhìn rất mất thẩm mĩ. Sẽ dư ra một chút trứng dư các bạn có thể đổ vào chén hấp kèm luôn.
- Cho nước vào nồi hấp khi nước nóng rồi ta đặt trứng vào, lửa vừa không được to. quá trình hấp trứng giống như hấp bánh plan. Thử trứng chín hay chưa bằng cách dùng tăm xiên thử nếu không thấy dính và đâm vào thấy cứng là được.
- Lấy trứng ra, khi ăn cho lên bếp than hay ga nướng sơ qua. Nướng lửa nhỏ nhất nướng nóng 3-4 phút là ăn được.
- 2 muỗng cà phê bột canh
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 quả ớt
- 2-4 quả quất
Ớt thái nhỏ trộn cùng các gia vị sau đó vắt quất vào.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét