THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè khoai tím cốt dừa

Món chè khoai tím dân dã nhưng có vị béo bùi giống như người con gái đất cố đô đằm thắm, dịu dàng mà ngọt ngào khó quên.
Nói đến xứ Huế, ta dễ dàng nghĩ ngay đến hình ảnh những tà áo dài tím thướt tha bay trong gió mộng mơ. Người Huế gắn liền với màu tím ấy từ bao giờ không ai biết. Nó đi cả vào trong văn thơ, vào tâm hồn, trở thành một thứ tình cảm đặc biệt. Có lẽ từ tình yêu ấy nên chúng ta có được món chè khoai mang màu sắc đặc trưng của họ.

1. Nguyên liệu

(cho 4 người)
- 600g khoai tím (khoai mỡ)
- 120ml nước cốt dừa
- 80g đường
- 10g bột năng

2. Cách làm

- Gọt vỏ, cắt khoai tím thành từng miếng nhỏ rồi rửa sạch.
- Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho khoai tím cùng 300ml nước sạch, 60g đường vào, mở lửa nhỏ, nấu trong khoảng 20 phút.
- Trộn hỗn hợp khoai tím với 40ml nước cốt dừa rồi dùng máy xay xay nhuyễn.
- Nấu nước cốt dừa: Pha 10g bột năng với một ít nước. Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 80ml nước cốt dừa và 20g đường vào, mở lửa nhỏ. Vừa khuấy vừa đổ hỗn hợp bột năng vào, nấu đến khi nước cốt dừa sánh lại.
- Dọn chè khoai tím ra chén, dùng chung với nước cốt dừa.
Lưu ý: Nên cắt khoai tím thành từng miếng thật nhỏ, giúp nấu chín khoai nhanh hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.