THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Xôi chè hạt sen

Rằm tháng Giêng làm xôi chè hạt sen

1. Nguyên liệu

- Gạo nếp: 500 g
- Đậu xanh: 150 g
- Hạt sen: 200 g
- Muối, dầu ăn
- Đường; nước
- Bột sắn dây: 3 thìa
- Dừa nạo: 50 g

2. Cách làm

- Gạo nếp ngâm qua đêm hoặc ngâm khoảng 6 tiếng. Trộn gạo với 1 chút xíu muối, 2 thìa canh dầu ăn.
- Đậu xanh ngâm nở rồi đem hấp chín. Dùng cối giã nhuyễn sau đó vo tròn lại.
- Trộn gạo nếp với ½ lượng đỗ xanh đã giã nhuyễn sau đó đồ xôi chín.
- Hạt sen ninh nhỏ lửa đến khi hạt sen chín bở thì vớt ra, đừng ninh quá lâu kẻo hạt sen dễ bị nát mất ngon.
- Xôi chín cho xôi ra một cái khay rộng, đổ nốt chỗ đậu xanh còn lại vào, đánh tơi hạt xôi cùng ít hạt sen.
- Đặt nồi chè hạt sen lên bếp đun cho nóng lại, cho lượng đường vừa đủ ngọt cùng ít bột sắn dây pha loãng, khuấy đều tay để nồi chè sen có độ hơi sánh.
- Múc chè sen ra bát thêm, ít xôi lên trên cùng ít dừa bào vụn là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.