Chả lá lốt, chả xương xông đã quá quen thuộc, chị em mạnh dạn làm chả lá sen với công thức chi tiết từ cô gái 9X Hà Thành.
Nổi tiếng trên mạng xã hội sau lần chia sẻ cách làm chuỗi mâm cơm mùa hè, gần đây, chị Vũ Thanh Hoan - một 9x Hà thành lại càng được nhiều chị em mê ẩm thực biết đến hơn vì có nhiều món ăn ngon, mỗi món ăn đều có những vẻ đẹp riêng khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. Sinh năm 1990, hiện tại chị Hoan đang là kỹ thuật viên tại một công ty thiết kế khuôn dập ô tô của Nhật Bản.
Mùa hè, ngoài những bữa cơm cần chế biến sao cho dễ thưởng thức, chị Hoan còn có niềm đam mê yêu thích các món ăn làm từ sen. Mới đây, chị đã chia sẻ trên mạng xã hội công thức làm món chả cánh sen vừa ngon vừa đẹp mắt khiến nhiều người thích thú.
Dưới đây là công thức chả cánh sen của chị Thanh Hoan, các bạn có thể tham khảo để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
1. Nguyên liệu
- 200g thịt lợn xay
- 1 thìa hạt tiêu
- Cánh hoa sen (chọn phần cánh to)
- 1 thìa hạt nêm
- 1 thìa dầu ăn
2. Cách làm
- Trộn thịt xay với gia vị rồi để ngấm trong khoảng 30 phút - 1 tiếng.
- Cánh sen đem rửa sạch, để ráo nước.
- Đợi thịt thấm đều gia vị thì đem đi cuốn.
- Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào đun, sau đó cho chả sen đã gói vào rán trên lửa vừa. Đợi đến khi chín đều hai mặt thì tắt bếp và lấy chả bày ra đĩa.
- Nếu muốn tiện hơn thì bạn có thể cho vào nồi chiên không dầu. Bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong khoảng 5 phút, sau đó chiên ở 160 độ C trong vòng 10 phút, sau đó lật mặt chả chiên tiếp ở 160 độ C trong vòng 5 phút là có thể lấy ra thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét