THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà hấp mướp

Mướp là loại rau quả phổ biến vào mùa hè, có vị ngọt và thơm đặc trưng. Ngoài dùng mướp để xào hay nấu canh thì bạn còn có thể dùng mướp để chế biến món hấp, như món gà hấp mướp trên đây. Món ăn không sử dụng dầu mỡ, lại chế biến theo cách hấp nên rất ngọt ngon mà lại tốt cho sức khỏe nữa đấy.

1. Nguyên liệu

- 1 chiếc đùi gà góc tư
- 1 quả mướp
- 1 mẩu gừng
- 2 thìa tinh bột ngô hoặc bột năng
- 15ml dầu mè
- 15ml rượu nấu ăn
- Một ít muối, nước lọc

2. Cách làm

- Mướp gọt vỏ, rửa sạch rồi thái vát.
- Xếp mướp ra khay hoặc đĩa sâu lòng.
- Đùi gà lóc bỏ xương sau đó rửa sạch lại. Thái thịt đùi gà thành miếng vừa ăn rồi cho vào thố, thêm rượu nấu ăn, tinh bột ngô, chút muối và một ít nước lọc vào trộn đều. Ướp thịt gà trong 10 phút.
- Thịt sau khi ướp xếp lên trên khay mướp, thêm gừng thái sợi lên trên.
- Đặt khay gà vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 15 phút là chín.
>>Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.