THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí ngòi

Khoai tây xào bí ngòi

Mùa hè được cho là mùa của rau củ. Bạn có thể lựa chọn số lượng rau củ phong phú ở chợ hay siêu thị. Nếu đã ngán ngẩm với món khoai tây xào tưởng chừng như đã quen thuộc, hãy thử kết hợp thêm một nguyên liệu nữa. Khoai tây xào bí ngòi là món ăn cực thơm ngon, thanh nhẹ cho mùa hè nóng nực, ngán cá, ngán thịt.

1. Nguyên liệu

- 200g quả bí ngòi
-  260g củ khoai tây
- Dầu hào
- Hành lá
- Muối
- Dầu thực vật

2. Cách làm

- Gọt vỏ, rửa sạch bí ngòi và khoai tây. Thái lát bí ngòi, khoai tây thành từng miếng mỏng.
- Làm nóng chảo, thêm dầu thực vật, hành lá xắt nhỏ cho vào chảo phi thơm, cho khoai tây  vào xào trước.
- Thêm bí ngòi vào chảo, đảo đều.
- Thêm dầu hào, muối, ớt vào trong chảo. Hãy thêm ớt, muối theo khẩu vị của bạn. 
- Khi khoai tây và bí ngòi chín đều, tắt bếp.
Món khoai tây xào bí ngòi thơm nức mũi, thanh nhẹ, hấp dẫn đã sẵn sàng rồi!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Sohu)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.