THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Tôm Chiên Tổ Ong

 Cách Làm Món Tôm Chiên Tổ Ong Đãi Chồng Cuối Tuần 🙂


1. Nguyên liệu

- 15 con tôm lột vỏ chừa đuôi ( hoặc mua tôm làm sẵn, đông lạnh)

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 130 ml nước đá lạnh có 2 viên đá nhỏ

- 90 g tinh bột mì còn gọi là wheat starch ( các bạn có thể dùng tinh bột bắp hoạc tinh bột khoai tây)

- 1/3 muỗng cà phê bột nêm

- 50 g bột mì

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, để ráo, dùng dao khứa vài đường phần dưới bụng rồi nhẹ nhàng kéo con tôm dài ra. Cho tôm vào bao nilông có bột mì xóc đều.


- Lòng đỏ trứng + bột nêm + nước đá lạnh cho vào tô hòa tan, sau đó cho bột vào hòa chung thành một hỗn hợp lỏng.


- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng (cần nóng nhưng không được quá nóng). Múc 1 muỗng canh bột nước ( muỗng canh là muỗng ăn cháo) rưới vào chảo dầu, sau đó nắm đuôi con tôm nhúng vào tô bột nước nhẹ nhàng nhúng vào chảo dầu, xoay 1 vòng để các mảnh bột chiên bám vào thân tôm. bây giờ thả tôm vào chảo, dùng đũa lùa hết các mảnh bột chiên phủ lên mình tôm, chiên vài phút để tôm chín, lớp bột tổ ong vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.





- Tôm chiên tổ ong cho ra đĩa có xà lách hay rau mầm, khi ăn chấm với xì dầu tương ớt rất ngon.


Chúc các bạn thành công!

(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.