THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh rong biển nấu tôm

Những gì mà chị em cần là tôm và rong biển, cho vào nồi, nêm nếm gia vị là xong, cực kỳ đơn giản mà hương vị thì khỏi chê.


1. Nguyên liệu

- 10 con tôm tươi

- 5 g rong biển khô

- Vừng rang, rau mùi, gừng

- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối, 1 bát bột chiên, một ít hạt tiêu, 1/2 muỗng dầu mè


2. Cách làm

- Cắt bỏ đầu, lột vỏ tôm, rút bỏ chỉ lưng.


- Chẻ đôi tôm như hình, thấm nước bằng giấy ăn, rắc một ít hạt tiêu và muối ướp trong 10 phút.

- Nhúng tôm qua một lớp bột chiên khô.

- Rắc một ít bột lên thớt, cho tôm lên trên đập dẹp.

- Cho 1 lượng dầu vừa đủ vào chảo, đổ đầu tôm vào xào, thêm ít nước để nấu thành canh, nêm nếm lại gia vị.

- Chuẩn bị ít rong biển khô xé nhỏ, rắc thêm ít vừng

- Cho từng miếng thịt tôm vào nồi nước dùng, sử dụng đũa giữ trong nồi khoảng 8 giây. Tôm co lại và chuyển sang màu trắng, gắp ra và đặt vào bát có chứa rong biển.

- Cho tất cả tôm chín vào một cái bát lớn, đổ nước dùng vào là đã có ngay bát canh nóng hổi, đơn giản mà rất đậm đà.

>>Thành phẩm:

Chúc các bạn thành công!

(Theo Sohu)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.