Steam Cantonese sponge cake
Là loại bánh được dùng làm món điểm tâm ở Quảng Đông và Hồng Kông. Bánh thường được thấy tại các quán trà, các quán dimsum. Bánh xốp mềm, thơm, hình thù bánh chỉ nở cao 1 bên rất ngộ nghĩnh hay hay.
1. Nguyên liệu
- 3 quả trứng gà
- 80gr đường cát
- 80gr bột mì số 8 (cake flour)
- 15gr bột custard (bột sư tử)
- 15gr sữa bột
- 7gr bột nở (baking powder)
- 15gr dầu ăn
2. Cách làm
👉Trộn bột bánh:
- Để trứng & đường vào tô, dùng phới lồng quậy cho tan đều (hoặc dùng máy đánh trứng)
- Rây bột mì vào tô, rồi để tiếp bột custard + sữa bột + bột nở xong trộn cho bột hòa thật đều vào trứng đường
- Cuối cùng lọc hỗn hợp bột qua rây cho mịn, sau đó cho dầu ăn vào & quậy đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc ly bột lại & để nghỉ 15 phút
👉 Hấp bánh:
- Chuẩn bị chén dầu ăn rồi nhúng từng cái khuôn một vào ngập trong dầu rồi đổ dầu trong khuôn ra hết
- Cho bột bánh vào đầy tới miệng khuôn và để khay bánh vào nồi hấp, hấp với lửa lớn.
- 10 phút là bánh chín & bánh phải nở cao 1 bên vượt ngoài khuôn mới đạt. (kiểu bánh này tự nhiên hấp xong mở nắp thấy nở như vậy)
👉 Thành phẩm bánh thật xốp mềm, có màu vàng đẹp mắt và rất thơm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét