THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh Donut lowcarb

Low carb là chế độ ăn yêu cầu hạn chế gần như tuyệt đối các thực phẩm giàu carb và thay thế bằng các loại giàu chất béo và protein.

Người ăn theo chế độ low carb sẽ phải hạn chế các thực phẩm chứa đường, tinh bột như gạo, bánh mì, khoai lang... và ăn tăng cường các loại thịt, cá, tôm cua, trứng, phô mai, quả hạch. Ngoài ra bạn có thể bổ sung một số loại thực phẩm có hàm lượng carb thấp như rau chân vịt, củ cải, quả mọng...

Và nếu quá thèm bánh donut nhưng đang trong cơ chế ăn lowcarb thì bạn có thể bỏ túi công thức làm bánh dưới đây!


1. Nguyên liệu

- 85g creamcheese

- 3 quả trứng gà

- 40g bột hạnh nhân

- 10g bột dừa (hoặc vụn dừa)

- 4g bột nở

- 4g vani

- 25-30g đường ăn kiêng (tùy khẩu vị)

2. Cách làm

- Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái bát.


- Trộn đều từ 1-2 phút cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau, không còn lợn cợn.


- Làm nóng khuôn làm bánh donut (hoặc dùng bằng chảo chống dính), quét 1 lớp dầu mỏng để bánh không bị dính rồi đổ hỗn hợp bột vào.


- Rán khoảng 3 phút mỗi mặt bánh, sao cho bánh vàng đều cả 2 mặt.


Những chiếc bánh vàng ruộm chẳng khác nào dùng lò nướng

Nếu muốn ăn ngọt hơn một tí, bạn có thể rắc thêm một ít đường ăn kiêng hoặc thêm thịt hun khói lên mặt bánh để trang trí sẽ bắt mắt hơn đấy!


Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.