THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu hũ non chan nước tương

Đậu nói chung hay đậu hũ non chắc chắn không phải món ăn xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên thông thường, mọi người chỉ có thói quen rán hoặc luộc đậu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một cách chế biến mới với nguyên liệu là đậu hũ non.



Món ăn này dùng để ăn với cơm hay ăn "chơi" cho vui miệng, ăn đêm chống đói đều hợp cả!

1. Nguyên liệu

- 1 bìa đậu hũ non

- 3-5 nhánh tỏi

- Gia vị: Đường/đường ăn kiêng, dầu hào, dầu mè, dầu ăn, nước tương, tương ớt, giấm gạo

2. Cách làm

- Rửa sạch đậu hũ, cắt thành từng miếng vừa ăn và hấp chín. Sau đó, bày đậu hũ đã chín ra đĩa.


- Phi thơm 3-5 nhánh tỏi băm.


Sau đó, cho vào chảo 2 thìa cà phê đường/2 gói đường ăn kiêng, 4 thìa cà phê nước tương, 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê giấm gạo. Khuấy đều hỗn hợp và đun trong khoảng 3 phút.


- Tiếp theo, cho 3 thìa cà phê tương ớt và 3 thìa cà phê dầu mè vào, đun tiếp trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp.


- Cuối cùng, rưới phần nước sốt này lên đĩa đậu hũ ban nãy. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món đậu hũ non sốt tương rồi!


Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.