THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nem/ chả giò bò phô mai

 Mách chị em cách làm một loại nem "đa năng": Phù hợp với cả người ăn kiêng lẫn người ăn thường, hương vị đảm bảo ngon nức lòng!

Có một sự thật mà chỉ những người đang theo đuổi chế độ ăn kiêng mới hiểu được: Muốn giảm cân, ở một mình là đỡ "đắng lòng" nhất. Nếu sống chung với gia đình và lại là thành viên duy nhất đang kiêng khem, không ít thì nhiều, sẽ có lúc chị em sẽ bị phân tâm bởi những món ăn ngon nhưng không đúng chế độ của mình.

Tuy nhiên, vấn đề nào cũng có cách giải quyết cả! 

Món ăn mà chúng tôi gợi ý cho bạn sau đây vừa ngon, vừa không gây béo, đặc biệt phù hợp với những chị em đang phải hạn chế tối đa lượng tinh bột. Và đương nhiên, hương vị của nó có thể chinh phục được cả những người không ăn kiêng luôn!


1. Nguyên liệu

- 800g thịt bò băm

- 400g thịt xông khói

- 100g phô mai Mozzarella dạng thanh

- Bánh tráng cuốn nem

- 1 củ hành tây

- 2 quả dưa chuột

- 20g vừng trắng

- Gia vị: Tương cà, mù tạt, muối, hạt tiêu

2. Cách làm

- Cắt dưa chuột, hành tây, thịt xông khói dưới dạng hạt lựu.

- Xào thịt bò:

Đặt chảo lên bếp để lửa lớn để làm nóng chảo. Sau đó, cho 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng già, cho hết 800g thịt bò xay và 1 thìa cafe muối. Đảo thịt bò đều tay cho đến khi thịt bò chín đều.



Đổ thịt bò đã chín ra bát riêng.


- Cho thịt xông khói vào chảo vừa dùng để xào thịt bò và đảo đều cho đến khi thịt xông khói chín vàng và dậy mùi thơm. Sau đó, cho hết thịt xông khói ra bát riêng.


Cho hành tây đã cắt hạt lựu vào xào đến khi hành chín vàng thì tắt bếp.



- Trộn nhân nem:

Lần lượt cho thịt xông khói và hành tây vừa xào chín vào bát thịt bò để bắt đầu phần trộn nhân.

Cho tiếp 2 quả dưa chuột đã cắt nhỏ, 1 muỗng canh vừng, 200g tương cà, 100g mù tạt, 1 muỗng cafe muối và cuối cùng là 1 muỗng cafe tiêu vào bát. Sau đó, trộn đều các nguyên liệu.




- Cuốn nem:

Trải bánh tráng ra 1 bề mặt phẳng như tấm thớt hay 1 cái đĩa to để tiến hành cuốn.

Cho một lượng vừa đủ nhân (khoảng 2-3 muỗng canh) vào giữa miếng bánh tráng.


Đặt 1 thanh phô mai que vào giữa phần nhân bánh.


Cho thêm 1 ít nhân phủ đều lên trên cây phô mai và tiến hành cuốn như thao tác cuốn nem thông thường.


- Chiên nem:

Nếu chị em đã sở hữu nồi chiên không dầu, hãy sử dụng nó để chiên phần nem đã cuốn. Trước khi bật máy, bạn đừng quên xịt 1 lớp dầu ăn lên bề mặt nem nhé! Sau đó, chiên nem làm 2 lần:

Lần 1: Chọn mức nhiệt 180 độ trong 20 phút.

Lần 2: Chọn mức nhiệt 150 độ trong 20 phút.

Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn hãy tiến hành rán nem bằng chảo và dầu ăn như bình thường.

Bạn có thể lót nem lên miếng giấy thấm dầu để giảm bớt lượng dầu mỡ có trong nem.


Món nem này dù ăn cùng cơm hay "ăn vã" cũng đều ngon cả! Cất công vào bếp làm món ăn này, đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn, dù có ăn kiêng hay không cũng sẽ mê tít!


Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.