THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm trộn thịt bằm nướng phô mai

Món cơm trộn thịt bằm nướng phô mai là một món ăn khá mới lạ và chắc chắn sẽ rất được các bé yêu thích. Ngoài ra thay vì rang cơm bạn có thể tận dụng cơm thừa của tối hôm trước để làm món cơm trộn này cho bữa sáng ngày hôm sau đó.


1. Nguyên liệu

- 1 bát cơm

- 50g thịt băm

- 50g phô mai mozzarella

- 1 quả cà chua

- ½ củ hành tây

- 1 thìa canh tương cà

- Một ít bột lá húng quế, hạt tiêu, muối, dầu ăn

2. Cách làm

- Cà chua bóc vỏ thái nhỏ, hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái nhỏ như cà chua.


- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ hành tây vào xào qua sau đó đổ thịt băm vào.


- Xào cho thịt băm tơi và chuyển màu thì thêm cà chua vào đảo chung cho cà chua mềm.


- Đổ một bát nước vào đun sôi.


- Khi sôi thì thêm tương cà, muối vào đảo đều rồi đậy nắp chảo xào cho nước cạn bớt thì thêm bột tiêu, bột rau húng vào đảo đều.


- Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu:

- Cho cơm ra thố. Thêm xốt thịt băm lên trên.


Cuối cùng rắc đều phô mai lên trên.


- Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, cho thố cơm vào nướng khoảng 10 phút hoặc cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn là được.


>>Thành phẩm:


Chúc bạn ngon miệng!


About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.