THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh trứng cà chua, thịt băm

Món canh cà chua trứng với những đường vân trứng như những "đám mây" bồng bềnh trông vô cùng đẹp mắt. Nước dùng chua nhẹ, được nêm nếm vừa phải. Đây chắc chắn là một món canh mà ai cũng có thể thực hiện được!


1. Nguyên liệu

- 150g thịt heo băm

- 2 quả trứng

- 2 quả cà chua

- 1 củ hành tím

- 3 nhánh hành lá

- 3 nhánh rau ngò

- Gia vị: Dầu ăn, mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Hành tím lột vỏ, cắt thành các lát mỏng. Hành lá, ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

- Cà chua rửa sạch, bổ dọc thành múi cau.


- Trứng đập ra bát rồi dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng đánh thật bông.


- Xào thịt bằm:

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, rồi cho tiếp hành tím cắt lát vào nồi, đảo đều ở ngọn lửa vừa.


Sau khi hành dậy mùi thơm, bạn cho phần thịt bằm vào chảo, xào nhẹ đến khi thấy thịt hơi săn lại thì cho thêm vào nồi 1/2 muỗng cafe hạt nêm, rồi tiếp tục xào đến khi thịt chín hoàn toàn. 


- Nấu canh:

Bạn cho 1/2 lượng cà chua vào nồi thịt đã xào. Xào cà chua cùng với thịt trong khoảng 5 phút để tạo màu cho món canh. Kế đến, đổ khoảng 1 lít nước vào nồi, đậy nắp lại và đun sôi ở lửa vừa.


Nước bắt đầu sôi thì mở nắp ra, vớt bỏ bọt để nước dùng được trong hơn.

Tiếp theo, đổ bát trứng đã đánh tan vào nồi canh, vừa đổ vừa khuấy liên tục để tạo thành các đường vân trứng.


- Kế đến, cho hết lượng cà chua còn lại vào nồi, giảm lửa nhỏ. Nêm nếm lại món canh với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều rồi tăng lửa vừa để canh sôi lại lần nữa.


- Cuối cùng cho khoảng 1 muỗng cà phê tiêu, hành, ngò cắt nhỏ vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.

>>Thành phẩm: 


Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.