THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ba chỉ bò

Canh khoai tây nấu với ba chỉ bò

Thời tiết se lạnh, bữa cơm gia đình có tô canh khoai tây nóng hổi, thịt bò mềm thơm thì còn gì bằng. Thay vì phải tốn nhiều thời gian để ninh thịt bò cho nhừ bạn có thể thay thế bằng thịt ba chỉ bò vừa mềm vừa béo giúp món canh thêm phần hấp dẫn đấy.


1. Nguyên liệu

- 150g thịt ba chỉ bò Mỹ 

- 150g khoai tây

- 1 quả cà chua 

- 1 thìa canh nước tương

- 1 thìa canh tương cà chua

- Hành lá 

- 1 nhánh tỏi

- Muối, hạt tiêu

2. Cách làm

- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi thái lát dày chừng 2-3mm, cà chua rửa sạch, thái miếng nhỏ.


- Đun sôi 1 nồi nước, cho thịt bò vào phới sau đó trụng thịt vào nồi nước đang sôi để loại bỏ phần bọt.


- Tỏi đập dập, đặt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào sau đó cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó cho cà chua vào xào cho mềm thì thêm khoai tây vào đảo cùng.


- Thêm tương cà vào đảo đều rồi đổ khoảng 0,75-1 lít nước vào. Đun sôi lên thì cho nước tương, muối, nêm nếm cho vừa miệng.


- Xiên thử đũa vào khoai tây thấy đã mềm thì cho thịt bò vào đun sôi lại là tắt bếp. Rắc thêm chút hạt tiêu và hành lá thái nhỏ là xong.


- Múc canh ra bát và dùng nóng.


Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.