Cực kì dễ làm nha mẹ! Các mẹ làm cho bé nhà mình nè. Trên 10 tháng nhé!
1. Nguyên liệu
- 2 quả trứng gà
- 200g bột mì
- 150ml sữa tươi (sữa mẹ hay sữa công thức đều được)
- 2 thìa nhỏ đường ( có thể không cho cũng được)
2. Cách làm
- Khuấy đều 2 quả trứng với đường và sữa cho thật bông.
- Rây bột mỳ cho thật mịn, rồi trộn với hỗn hợp ở trên. Để bột nghỉ trong 15 phút.
Nếu thấy hỗn hợp bột bánh quá đặc thì cho thêm sữa vào để bột bánh có thể dẻo hơn.
- Làm nóng chảo ở nhiệt độ thấp rồi dùng giấy thấm dầu lau sạch chảo. Cách làm này làm cho bề mặt bánh mịn, phẳng đều.
- Làm sạch chảo xong, bạn dùng muôi nhỏ múc hỗn hợp bột bánh đổ từ trên cao xuống chảo để bánh tròn đều. Rán bánh với lửa vừa.
- Rán bánh cho đến khi bề mặt bánh xuất hiện bong bóng và mặt dưới có màu vàng nâu (chỉ trong 2-3 phút). Lật bánh và rán tiếp mặt kia khoảng 2-3 phút.
- Cho bánh ra đĩa. Chờ bánh nguội bớt thì có thể cho bé dùng được.
Các bạn có thể làm thêm nhân đậu đỏ, đậu xanh, mứt dâu, mứt táo để ăn kèm với bánh thì bé sẽ rất thích đấy.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét