THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè sữa khoai tím nếp cẩm, yến mạch

Một bát chè sữa khoai tím nóng hổi với màu tím đẹp mắt, ăn vào buổi chiều mùa đông se lạnh là tuyệt nhất. Vừa ngon miệng lại làm ấm bụng. Chè có vị ngọt, thơm ngậy tự nhiên của khoai tím mà không hề phải dùng một chút đường nào. Món chè này bạn có thể ăn thoải mái mà không hề lo tăng cân.


1. Nguyên liệu

- 1 củ khoai lang tím

- 30g gạo nếp cẩm

- 30g yến mạch (loại dùng nấu cháo)

- 250ml sữa tươi


2. Cách làm

- Gạo và yến mạch rửa sạch, ngâm khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm.


- Cho gạo và yến mạch đã ngâm vào nồi, đổ lượng nước thích hợp vào đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 50 phút.


- Trong thời gian nấu gạo thì sơ chế sạch khoai tím, thái thành khối vừa ăn.


- Sau khi gạo và yến mạch chín thì mở nắp nồi, cho khoai lang tím vào nấu thêm khoảng 20-30 phút nữa cho đến khi chè chín và đặc lại là được.


- Tiếp đó đổ sữa tươi vào khuấy đều, đun cho hơi sôi lăn tăn rồi tắt bếp.


- Cuối cùng lấy chè ra bát, dùng nóng.


3. Lưu ý

- Khi chế biến món chè này, tỷ lệ gạo nếp cẩm không quá khắt khe nhưng lượng yến mạch không nên vượt quá ½ lượng gạo nếp cẩm, nếu không mùi thơm của gạo sẽ bị ảnh hưởng.

- Trong quá trình nấu chè khoai lang tím mà nước chè bị chuyển màu xanh tím thì bạn có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh hoặc giấm vào để trung hòa, giúp chè chuyển màu tím đẹp mắt (do trong khoai lang tím chứa i-ốt, khi kết hợp với tinh bột sẽ chuyển màu xanh tím).

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.