Món cháo gà nấm ăn vào mỗi buổi sáng mùa đông vừa giúp bổ sung dinh dưỡng, năng lượng còn giúp làm ấm cơ thể. Món cháo mềm ngon lại rất tốt cho dạ dày nữa đấy. Bạn có thể nấu món cháo này trước khi đi ngủ vào buổi tối, và chuyển sang nút giữ ấm. Sáng ra là bạn đã có một bát cháo gà nóng hổi ngon miệng rồi.
1. Nguyên liệu
- 100g gạo
- 3 tai nấm hương tươi
- ½ củ cà rốt
- 1 chiếc đùi gà góc tư
- 4g muối
- 1 mẩu gừng
- 15ml rượu nấu ăn
- 1 cây hành lá thái nhỏ
2. Cách làm
- Gà rửa sạch. Cho đùi gà vào nồi nước, thêm vài lát gừng cùng rượu nấu ăn vào. Đun sôi ở lửa lớn sau đó chuyển sang lửa vừa nấu trong khoảng 15 phút rồi vớt đùi gà ra để nguội.
- Thịt gà nguội thì xé sợi. Nấm hương rửa sạch thái lát, gừng thái lát và sợi. Cà rốt thái sợi.
- Gạo vo sạch cho vào nồi cơm điện, thêm thịt gà, cà rốt, nấm hương và gừng thái sợi vào. Đổ nước gấp 3 lần nguyên liệu (lượng nước có thể điều chỉnh ít nhiều theo sở thích muốn ăn cháo loãng hay đặc).
- Nhấn nút nấu (cook) của nồi cơm điện, nấu khoảng 20-25 phút thì chuyển sang nút giữ ấm (warm), giữ ấm khoảng 15 phút là được. Sau đó mở nắp nồi cơm điện, thêm chút muối và hành lá vào đảo đều là xong.
>>Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét