THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Sườn kho ướp sốt thịt nướng (bằng nồi cơm điện)

Sườn kho là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên với cách kho sườn thông thường, sườn thường được chiên qua với dầu ăn nên món sườn sau khi chế biến sẽ vẫn tạo cảm giác ngán ngấy. Nhưng với cách làm món sườn kho bằng nồi cơm điện trên đây, cách làm vô cùng đơn giản mà từng miếng sườn lại mềm ngon đậm đà mà không hề ngấy do món sườn kho này không hề sử dụng chút dầu ăn nào.


1. Nguyên liệu

- 2 dẻ sườn (khoảng 500g sườn)

- 2 thìa canh xốt sườn nướng

- 2 thìa canh xốt thịt nướng

- 60ml nước tương nhạt (light soy sauce)

- 15g đường

- 1g hạt tiêu

- 2 lát gừng

- 2 tép tỏi

- 1-2 hoa hồi

2. Cách làm

- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi nước, đun sôi khoảng 1 phút rồi vớt sườn ra rửa sạch lại.


- Trong một bát tô lớn, cho xốt sườn nướng vào, thêm xốt thịt nướng, đường vào khuấy đều. Thêm nước tương, chút hạt tiêu và 1 bát con nước lọc vào khuấy đều.


- Cho sườn đã chần qua vào nồi cơm điện, thêm nước xốt vừa pha vào, lượng xốt xâm xấp mặt sườn. Thêm gừng thái lát, hoa hồi, tỏi đập dập vào rồi đậy nắp nồi cơm điện, nhấn nút nấu (cook), chờ đến khi nồi cơm điện nhảy lên nút giữ ấm (warm) là được.


>>Thành phẩm:


Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.