THẾ GIỚI ẨM THỰC

Làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu

Thịt bò khô dai ngon thấm đều gia vị mặn ngọt lại cay cay. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Dùng để ăn vặt hay uống kèm với bia cũng đều rất ngon.


Làm thịt bò khô mà nhàn thế này thì nhất định bạn nên thử. Chỉ với chiếc nồi chiên không dầu là bạn đã chế biến được món ăn này rồi. Vừa ngon miệng, đảm bảo an toàn thực phẩm mà giá thành lại rẻ hơn nhiều so với thịt bò khô đã được làm sẵn.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt bò

- Gia vị: Nước tương, dầu hào, dầu mè, tiêu, ớt bột, hạt thì là, vừng trắng

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch, thái thịt bò thành từng dải theo chiều dọc thớ thịt. Ướp thịt bò với gia vị trong khoảng 15 phút.


- Thịt sau khi ướp thì xếp vào khay nướng của nồi chiên không dầu, khay đã được lót giấy nhôm.


- Chiên thịt bò ở 150 độ C trong 40 phút, trong lúc chiên thì lật mặt thịt bò khoảng 2-3 lần.


>>Thành phẩm:


Với cách chế biến này, bạn sẽ mất khoảng 60 phút thực hiện và chi phí khoảng 80.000 đồng.

3. Lưu ý

Khác với những cách làm bò khô thông thường khác, bò khô làm kiểu này khá là mềm và khi ăn vẫn còn cảm giác tươi ngon của thịt nên sẽ không để được lâu. Sau khi làm xong bạn nên cất thịt bò khô này trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong khoảng 1 tuần thôi nhé!

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.