Thông thường, phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng salad là món ăn được làm từ các loại rau củ quả và thịt. Tuy nhiên, đó không phải là cách duy nhất để chế biến món salad. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách chị em cách làm cơm salad mới lạ và thơm ngon.
Điều quan trọng nhất vẫn là độ "heo-thì", không gây tăng cân.
1. Nguyên liệu
- 100gr gạo lứt
- 100gr mực ống
- 100gr tôm tươi
- 20gr đậu que
- 20gr cà rốt
- 3 nhánh tỏi băm, 1 củ hành tím băm
- Gia vị: Dầu oliu, muối, hạt tiêu, hạt nêm
2. Cách làm
- Gạo lứt vo sạch và ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút. Sau đó, chị em tiến hành nấu như nấu gạo bình thường. Tôm rửa sạch, bỏ vỏ và lấy phần thịt. Thịt tôm chị em có thể để nguyên cả con hoặc thái hạt lựu nếu muốn.
- Mực ống làm sạch, cắt khoanh vừa ăn. Đậu que và cà rốt cắt hạt lựu.
- Phi thơm hành tím băm và tỏi băm với 2 muỗng canh dầu oliu. Sau đó, cho tôm và mực vào xào, thêm muối, hạt tiêu, hạt nêm tùy theo khẩu vị. Khi tôm đã ngả sang màu hồng, chị em cho rau củ vào xào tiếp 2-3 phút rồi tắt bếp.
- Sau khi nấu chín gạo lứt, chị em hãy xới cơm ra bát, để khoảng 10 phút cho cơm nguội bớt rồi trộn đều cơm cùng các nguyên liệu đã xào chín. Vậy là món cơm salad gạo lứt đã được hoàn thành rồi!
Salad cơm gạo lứt là món ăn được chế biến với nhiều màu sắc bắt mắt và ngon miệng. Đặc biệt, món ăn này không chỉ tốt cho các mẹ đang giảm cân mà còn tốt cho cả các bé nữa đấy!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét